Chào Bác Sỹ. Tôi năm nay 45 tuổi, nam giới. khoảng 3 năm trở lại đây tôi hay bị chóng mặt, choáng đầu, lâu lâu bị thêm đau đầu nhẹ. Đặc biệt thỉnh thoảng xuất hiện chóng mặt choáng đầu kèm theo nôn ói, ra mồ hôi trong vài tiếng liên tục. Thường Tôi nghỉ nằm nghỉ 4-6 tiếng thì sức khỏe dần hồi phục. Trước đây Tôi có bị ngã xe máy., có chấn thương nhẹ ở mũi và mắt, Hiện bị ù và mất thính giác tai trái. có đi thăm khám ở bệnh viện Tai mũi họng tp hcm nhiều lần. Xin hỏi Bác Sỹ là Tôi đang bị bệnh gì, có khả năng chữa trị được không. Và nên chữa trị ở đâu ạ. Có phải là bệnh rối loạn tiền đình hay không ạ. Xin cảm ơn Bác Sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng kể trên có thể phân biệt giữa rối loạn tiền đình và các tổn thương thực thể trong não, nhưng tình trạng mất thính giác thì thường không tiếp diễn sau cơn rối loạn tiền đình. 1 bạn nên khám tai mũi họng. 2 bạn nên khám trực tiếp tại bệnh viện chuyên khoa nội thần kinh để được thăm khám cụ thể cũng như thực hiện các cận lâm sàng chuyên sâu như chụp MRI hay CTscan để chẩn đoán xác định. Nên đi khám sớm bạn nhé. Chúc sức khoẻ bạn!