Xin chào bác sĩ, gần đây lúc vận động như chạy, tập gym xong thì e hay bị ù tai, choáng váng, e có ăn trước khi tập rồi mà thỉnh thoảng vẫn bị như vậy là e bị sao vậy ạ? Trước đây e cũng có bị ngất vài lần r. Năm nay e 24 tuổi ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường khi giai đoạn bắt đầu tập luyện cường độ cao đòi hỏi các cơ hoạt động mạnh nhu cầu về oxy và năng lượng nhiều,máu sẽ tăng cường vận chuyển đến mô cơ nhiều hơn. Do vậy có thể tạm thời giảm cung lượng máu đến não bộ có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng của bạn. Như vậy điều cần thiết bạn nên chú ý tập luyện điều độ, tăng dần về cường độ và ăn uống bồi dưỡng đầy đủ. Bạn cũng nên kiểm tra xem cơ thể mình có thiếu mau hay không để bổ sung thêm sắt và vitamin cần thiết. Chúc bạn mạnh khỏe!