Chào Bác sỹ, Tôi năm nay 60 tuổi, Tôi bị tình trạng trong tai như có tiếng dế kêu, gần đây thấy mỗi ngày một lớn hơn. xin hỏi, đó là bệnh gì? có ảnh hưởng xấu về sau không?
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Trong tai bỗng dưng nghe thấy tiếng dế kêu thì có thể liên quan đến tổn thương tai trong, với người già có thể liên quan đến bệnh lý mạch máu, thần kinh hoặc thoái hóa của tai trong. Ngoài ra một số bệnh lý về tâm thần cũng có thể có triệu chứng như vậy, bác nên đi khám sớm đển tìm nguyên nhân! Trân trọng!