Xin chào Bác sỹ,mẹ tôi thường hay bị hắt xì nghẹt mũi đau rát khô họng mất ngủ chóng mặt nhức đầu nhất là triệu chứng nghẹt mũi khó thở đôi lúc phải thở bằng miệng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống ảnh hưởng đến giấc ngủ hơi thở xin hỏi những triệu chứng này của mẹ tôi có liên quan đến bệnh gì ,và mong được giải thích hướng dẫn và tư vấn cho toa thuốc điều trị ạ,cảm ơn Bác Sỹ.
Trả lời:
chào bạn Bạn nên mẹo chữa ngạt mũi bằng xông hơi bằng sả làm mũi thông thoáng hơn. Cụ thể: Cách thực hiện: Lấy 1 bát nước nóng Thêm tinh dầu xả, oải hương để tăng mùi hương Lấy khăn trùm kín đầu để cho hơi nước bốc lên trong vòng 10 phút. Chú ý giữ khoảng cách an toàn giữa mặt với nước để tránh hiện tượng bỏng hơi. Thực hiện 2 – 3 lần mỗi tuần sẽ thấy triệu chứng thuyên giảm rõ rệt. Triệu chứng của bác nghẹt mũi, không đỡ sau 1 tháng. Thì bạn nên đưa đi khám bs tai mũi họng để kê đơn được bạn nhé. Trân trọng!