chào Bác sĩ cho em hỏi khi lấy ráy tai có màu đỏ, ráy tai có mùi. tai em có sao không ạ, cách điều trị như thế nào ạ
Trả lời:
Chào em Ráy tai bao gồm bã nhờn, mồ hôi lẫn với bụi bẩn và tế bào chết có tác dụng ngăn bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào bên trong tai. Ráy tai có màu vàng đậm, dính và hơi ướt, hơi có mùi là loại ráy tai phổ biến nhất ở người trưởng thành. Nếu ráy tai của em như vậy thì không cần lo lắng vì kết cấu ướt và dính giúp nó giữ cho ống tai khỏi bị khô và ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong. Tuy nhiên, nếu ráy tai có màu đỏ sậm hay có dính máu hoặc mùi hôi rõ ràng, khó chịu, kèm theo đau tai thì có thể tai em đã bị tổn thương trong quá trình lấy ráy tai hoặc có thể là dấu hiệu một số bệnh lý liên quan đến tai. Trường hợp này em nên đi khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để được xử lý phù hợp. Thân mến!