BS cho tui hỏi tôi 35 tuổi lúc trước tôi có Đi khám tại bệnh viện tại mũi họng, bs có khám và chuẩn đón tui bị viêm họng mạn, có cho thuốc về uống 7 ngày , nhưng ko hết, dao này tôi thấy cổ họng có đàm cảm giác vướng ở cổ BS cho biết bệnh tôi có nghiêm trọng ko ạ mong BS giúp ạ
Trả lời:
chào chú Với tình trạng viêm họng mạn ngoài uống thuốc người bệnh nên - giảm uống nước đá lạnh, rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ ăn chiên xào, …. - mua nước muối sinh lý rửa mũi thường xuyên - lưu ý với các trường hợp trào ngược dạ dày thực quản cũng góp phần làm cho tình trạng viêm họng tái đi tái lại - khi súc miệng nên khò bằng các dung dịch súc miệng hoặc nước muối sinh lí - tập thể dục, bổ sung vitamin C… để tăng sức đề kháng - nếu có các triệu chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi có thể dùng các thuốc chống dị ứng, kháng viêm chú nên kết hợp uống thuốc, và kiểm soát thêm các vấn đề trên đây thì mới mau khoẻ được nha chú.