Cháu là Linh Chi 19 tuổi. Cách đây 1 tháng cháu uống viên thuốc to quá nên đã vướng trong cổ họng. Cháu đã hống thật. hiều nước để nó trôi xuống. Hôm nay cháu lại có cảm giác viên thuốc vẫn vướng ở cổ. Cháu ợ lên vẫn ngửi thấy mùi thuốc mặc dù cả tháng nay cháu vẫn ăn uống bình thường. Giờ cháu phải làm sao hả bác sỹ
Trả lời:
Chào Cháu! 1. Bây giờ cháu nên đi khám ở phòng mạch tư hoặc bệnh viện có nội soi nha cháu, bệnh viện Tai mũi họng càng tốt để nọi soi gấp viên thuốc ra vì rất có thể nó còn dính ở họng. Nếu còn dính thì nguy cơ sẽ gây loét rất cao ở thực quản. 2. Trường hợp viên thuốc đã xuống rồi nhưng cháu vẫn có cảm giác vướng thì cũng nên đi khám để nọi soi tìm nguyên nhân để có hướng điều trị thích hợp. 3. Sau này khi sử dụng thuốc hay ăn uống nên cẩn thận. Chúc cháu sức khỏe! Thân ái