Em chảo bác sĩ ạh.Bác sĩ cho em xin hỏi một vấn đề ạh.Dưới cằm dọc 2 bên của em đụng tay vào cảm giác như là hạch hình dạng dài chứ không to tròn.Khi em ngửa cổ lên thì sợ vào không thấy đâu cả ạh.Em có đi chụp CT cắt lớp vẫn không phát hiện gì.Em có siêu âm lại thì Bs siêu âm có nói là Tuyến dưới hàm 2 bên.Bác sĩ cho em hỏi Tuyến dưới hàm của em sao sờ vào cảm nhận được mà em sờ vào người khác thì lại không có ạh.Em cảm ơn bs ạh
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang sờ thấy cơ vùng hàm mặt của mình, vì các cơ vùng hàm mặt rất nhiều và ngắn, không như phần cơ xương dài, liên tục và khó thấy. Nếu vùng đó đau, di động và sưng thì bạn nên đi kiểm tra lại ngay nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!