Các bác sĩ cho cháu hỏi .Vào cuối tháng 10 năm 2020 cháu có bị dương tính với covid 19 và đã tự khỏi sau thời gian cách ly, nhưng khứu giác thì bị yếu và mất khả năng ngửi mùi sau đó .Cho đến hiện tại thì khả năng ngửi vẫn chưa hoàn toàn bình phục và khi ngửi một số loại nước hoa thì có mùi khét .Và buổi sáng khi xì mũi thì có lần cháu thấy trong nước mũi có dính một chút máu đông và có lần là hơi dớm máu tươi. khết quả của đợt khám sức khoẻ cháu có chụp phổi ,xét nghiệm máu đo điện tâm đồ ... đều cho kết quả tốt . Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị như vậy là bị làm sao ạ . Và khứu giác có khả năng bình phục hoàn toàn không ạ .Do điều kiện covid 19 lên cháu không đi khám được vì lý do có triệu chứng của covi 19 là yếu khứu giác . Rất mong sự giải đáp từ bác sĩ ạ . Cháu xin chân thành cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây ra triệu chứng của bạn có thể do bạn bị polyp mũi, viêm mũi xoang...biến chứng sau khi nhiễm trùng hô hấp do virus corona. Bạn nên theo dõi thêm và khi dịch ổn định đi khám chuyên khoa tai mũi họng để chẩn đoán xác định và điều trị. Thân mến.