Chào bs, mình là nữ 27t Khoảng 1,2 tháng trước tình cờ mình phát hiện phía sau gần tai trái trên xương hàm 1 tí (chỗ mình khoanh tròn đỏ trong ảnh), có 1 cục tròn nhỏ, cỡ 1/3 ngón tay út, cứng, đụng vào không đau, không di động. Mình sờ thử bên tai phải thì không có cục như vậy. Mình xin hỏi đó có phải là hạch không ? Và nổi hạch ở vị trí đó thì có nguy hiểm không, do mình chỉ tình cờ phát hiện nên không biết cục đó đã tồn tại từ khi nào , 2 tháng nay mình để ý thì nó có vẻ nó không tăng kích thước, chỉ là không mất đi. Mong bs tư vấn giúp. Xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, dựa vào các triệu chứng bạn mô tả thì có thể bạn đang bị hạch sau tai, có thể do viêm mạn tính răng miệng, tai mũi họng gây ra. Tuy nhiên để khẳng định và loại trừ các bệnh khác như u bã đậu thì bạn vẫn nên đi khám trực tiếp để bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Thân mến.