Tôi là nam, năm nay 50tuổi, trước đây tôi bị tai nạn rách lỗ tai ngoài, mới đây tôi bị chóng mặt và đau ở giữa hai chân mày đi khám và chụp xquang bác sỹ nói bị viêm xoang mãn tính và rối loạn tiền đình, nay kèm thêm bệnh ù tai bên tai bị rách do tai nạn lúc hết lúc bị, xin bác sỹ tư vấn cho ạ, cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Dạ Bác sĩ chào Chú ạ. Theo những gì Chú kể, dạ chú bị tai nạn lâu chưa ạ? Hiện tại chú ở đâu ạ?, chú đã khám BV nào ạ? Cho con hỏi chú ăn, uống, ngủ có tốt không ạ? 1. Chóng mặt có thể do ảnh hưởng của tai nạn lúc trước của chú, cũng có thể do chú bị thiếu máu lên não ạ,... 2. Đau đầu cung là nguyên của nhiều bênh khác nữa 3. Rối loạn tiền đình, ù tai Chú có thể đến BV khám và Bác sĩ sẽ có hướng điều trị cho chú ạ. Chú nên ngủ sớm trước 11 giờ đêm, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước(chia làm nhiều lần uống, uống lần một ít) tối thiểu 1,5 lít / ngày. Thường xuyên tập thể dục nhẹ,.... Thân chào Chú, chúc chú mau khỏe ạ.