Chài bác sĩ ạ , con là nữa 18 tuổi. Dạo gần đây virus Covid19 diễn biến khá phức tạp. con muốn hỏi là nếu không có tiền sử dịh tễ như không đến vùng dịch, không tiếp xúc gần với ngưòi bị nhiễm,... mà có triệu chứng đau họng,ho thì có phải đến bệnh viện cách li không ạ? Con bị đau họng khoảng 2 tuần rồi và đau phần gần tai, ho ít không đờm và tối ngủ thì nghẹt mũi chứ không sổ mũi ạ. con có tiền sử bị viêm amidan ạ. con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu Ho, đau họng, nghẹt mũi là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên, có thể do virus hoặc vi khuẩn. Cháu lại có tiền sử viêm Amidan thì có thể nghĩ đến một đợt viêm Amidan cấp. Vì vậy, nếu cháu chắc chắn không bị phơi nhiễm bởi các yếu tố nguy cơ như đi về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người có bệnh thì cũng đừng quá lo lắng về chuyện phải cách ly tại bệnh viện. Tuy nhiên, cháu cũng nên đi khám chuyên khoa Tai - Mũi- Họng để kiểm tra lại tình trạng viêm nhiễm của mình để được điều trị kịp thời nhé. Thân mến!