Chào bác sĩ, tôi là nữ năm nay 16 tuổi. Giọng nói của tôi có sự thay đổi vào khoảng giữa năm lớp 9 và nó càng ngày càng tệ hơn. Có lúc tôi nói bình thường thì giọng bị khàn nghe to nhưng giọng lại rất khó nghe, có lúc cũng nói bình thường mà giọng lại rất nhỏ muốn nói to hơn nữa cũng không được. Lúc hát thì rất nhỏ không lên cao độ được, hát chả ai nghe được . Nhờ bác sĩ tư vấn dùm không biết tôi có bị bệnh gì hay không ??
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn bị hạt xơ thanh quản, polyp thanh quản, viêm họng mạn, hoặc bất thường khác ở thanh quản- bộ phận chịu trách nhiệm phát âm chính. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để kiểm tra. Thân mến.