Em chào bác sĩ, em đang bị tình trạng đó là khi em nằm nghiên hoặc em ở nơi yên tĩnh hoặc bịch tai em nghe một âm thanh e e ee, em có đi khám ở bệnh viện Tai Mũi Họng, có kiểm tra thính lực thì bình thường ạ, nội soi tai mũi hỏng thì bị nói là viêm xoang mũi dị ứng. Về quê em có khám lại thêm ở bệnh viện khác cũng kiểm tra lại thính lực và nội soi tai thì bình thường ạ, sau đó được đưa qua khoa thần kinh bác sĩ bảo là em bị thiếu máu não. Em muốn hỏi thăm bác sĩ thêm vậy nguyên nhân em bị tiếng e đó là do đầu chính xác ạ? em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em Nếu em đã khám tai mũi họng, nội soi tai và đo thính lực, kết quả bình thường thì nguyên nhân có thể nằm ở những bệnh lý khác như thiểu năng tuần hoàn não, biến chứng của trào ngược dạ dày - thực quản hoặc một số bệnh lý khác. Bị ù tai do thiểu năng tuần hoàn não là do trạng thái suy giảm lượng máu đến não và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh trung ương. Khi bị ù tai nhiều người sẽ cảm nhận được trong tai mình có tiếng kêu lạ như tiếng gió thổi, tiếng huýt sáo, tiếng ve kêu, có thể ở một bên hay cả hai bên tai. Tình trạng này sẽ cảm nhận được rõ nhất về đêm hay những lúc yên tĩnh và ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt. Đối với trường hợp bị trào ngược dạ dày, do dịch acid dạ dày trào lên, một phần nhỏ dịch acid có thể lọt vào tai gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh tai, nhất là đầu mút dây thần kinh số 8 gây hiện tượng ù tai hoặc các tiếng động lạ trong tai. Vì vậy, em nên đến khám tại các chuyên khoa khác để được các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây ù tai, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp nhất . Thân mến!