cho em hỏi thuốc certiryl có công dụng hỗ trợ trị ho không ạ.
Trả lời:
Chào em Thuốc Certiryl có thành phần chính là Cetirizin (dưới dạng Cetirizin dihydroclorid) 10mg, được dùng để điều trị triệu chứng các biểu hiện dị ứng như viêm mũi dị ứng, sổ mũi theo mùa và không theo mùa, các bệnh ngoài da gây ngứa do dị ứng, các bệnh mề đay mãn tính và viêm kết mạc dị ứng. Như vậy, thuốc thuộc nhóm thuốc chống dị ứng, ho do dị ứng và các trường hợp quá mẫn là chính. Ho có thể do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Nếu do virus thì chỉ cần thường xuyên giữ vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý, ăn uống điều độ, tăng cường hệ miễn dich. Nếu ho nhiều có thể sử dụng thêm thuốc có thành phần thảo mộc, an toàn. Nếu nhiễm trùng do vi khuẩn thì thuốc phải do bác sĩ chỉ định. Không nên tự điều trị theo kinh nghiệm hoặc theo sự mách bảo của người khác. Thân mến!