em là giáo viên. em bị đau họng amiđan sưng to, có đau cả xuống hai bên cổ, giọng khàn. em nên làm gì để kiểm tra và điều trị bệnh. nên uống thuốc gì để chữa và phòng bệnh?
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau khi bạn bị sưng đau amidal như vậy có đau họng khàn tiếng phần nhiều do virus gây ra lên tới 80% , do virus gây ra thường gây ra bệnh lý cấp tính như của bạn! cách điều trị và khám bạn cần đi khám bác sĩ nội soi tai mũi họng, sau khi nội soi chẩn đoán đúng và được kê đơn thuốc! phòng bệnh chủ yếu tránh tiếp xúc nguồn bệnh vùng dễ lây nhiễm virus! hay tiếp xúc với những người có bệnh cần đeo khẩu trang! về sinh mũi họng hàng ngày thân ái chào bạn