chao bs em đi chup MRI bs bao em bị xoang sau gáy tại vi em hay bị đau đầu bs co kê đon thuoc cho em ve nha uong nhung thinh thoang em van con dau hoi bs co cach nao chữa benh nay ko ạ
Trả lời:
Chào em Nếu em đã được chẩn đoán là bị viêm xoang sàng sau thì điều cần thiết là phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không mua thuốc tự uống đề phòng trường hợp bệnh nặng hơn. Để việc sử dụng thuốc điều trị nội khoa có hiệu quả tốt nhất, em nên áp dụng các phương pháp sau để giảm bớt tình trạng đau do viêm xoang: - Uống nhiều nước để làm loãng chất nhầy, giảm bớt tình trạng đau, ngạt mũi. Có thể chườm khăn ấm nhiều lần trong ngày, xông mũi 1-2 lần/ngày. Giữ ấm cơ thể khi trời lạnh, trời mưa, phòng ngừa cảm cúm chuyển thành viêm mũi xoang. - Hạn chế tiếp xúc môi trường khói bụi, lạnh, khói thuốc lá hoặc mùi hóa chất mạnh, nơi nhiệt độ chênh lệch. Luôn đeo khẩu trang khi ra đường hoặc làm việc nơi bụi bặm. - Sử dụng máy tạo ẩm để giữ ẩm trong không khí. - Để loại bỏ màng nhầy có thể xịt rửa mũi bằng nước muối nhiều lần trong ngày. - Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng bổ xung vitamin và gghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể sản sinh các bạch cầu chống lại vi khuẩn và virus. Ngoài ra nghỉ ngơi giúp giảm áp lực xoang, tăng thời gian hồi phục. - Khi ngủ nên gối cao đầu giúp giảm tụ dịch nhầy và hít thở dễ hơn. - Áp dụng các bài tập thở sâu, thiền, yoga để thư giãn và giảm đau. Nếu thấy bệnh nặng hơn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc em mau bình phục!