Bác sĩ cho Em hỏi mấy hôm nay ngủ dậy là nuốt nước bọt cũng đau rát cổ, mũi cũng bị tắc tịt, đờm thì khạc nhổ ra đặc sánh hình như dính cả tý máu. Sáng nay thì xì mũi ra nước mũi đặc sánh có dính tí máu. Đã uống thuốc 2 ngày nay. 2 hôm trước chỉ bị đau rát cổ họng và tắc tịt mũi chứ không như hôm nay có dính cả máu khi khạc đờm ra
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. Bạn khạc đờm ra có máu nhưng lượng máu mỗi lần khạc ra là ước tính khoảng bao nhiêu ml, máu đỏ tươi hay đỏ sẫm, một ngày khạc ra bao nhiêu lần? Theo những gì bạn mô tả, nếu bạn chỉ khạc ra day máu đỏ tươi, máu luợng ít dính theo đờm thì có thể do bạn khạc mạnh dẫn đến tổn thương niêm mạc đường hô hấp nên có máu dính đàm. Bạn nên theo dõi tiếp tục tình trạng khạc ra máu, nếu luợng máu nhiều hơn, khạc ra nhiều lần hơn, cơ thể cảm thấy mệt mỏi hơn thì bạn nên đi khám bác sĩ tai mũi họng sớm để được điều trị kịp thời. Chúc bạn có nhiều thành công và sức khỏe!