chào bsi ! 1 bên mũi của cháu bị ngẹt 4 năm rồi. Có lúc nghẹt bên trái, có lúc bên phải, rất hiếm khi thở thông được 2 bên, nếu có cũng chỉ đc 2,3phut là lại tắc 1 bên. Cháu không bị nhức đầu hay sổ mũi, nhức mũi, ngứa mũi hay khó chịu j cả. Chỉ bị nghẹt 1 bên và luôn có đờm nhiều. Cho cháu hỏi cháu bị bệnh j ạ ? Khi ngủ cháu vẫn thở bằng 1 bên bthuong chứ ko cần thở bằng miệng. Cháu để lâu ngày ko đi khám có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng nghẹt mũi thường xuyên mà không có sổ mũi hay chảy nước mũi, hoặc ngứa mũi...thì nhiều khả năng là bệnh lý liên quan đến những bất thường về cấu trúc giải phẫu của mũi như: lệch vách ngăn mũi, polyp mũi...Do đó, để có kết luận chính xác, bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được bác sĩ khám bằng nội soi tai mũi họng bạn nhé! Chúc sức khỏe!