Xin chào bác sỹ Sau khi cắt amidan vài tháng, em nhìn vào thì thấy trong ngay vùng bờ tự do khẩu cái mềm và tại cung khẩu cái lưỡi hai bên có đường trắng sờ vào cảm thấy bị xơ chai cứng giống như dây gân. Há họng to khi ngáp cảm giác hơi tê tê như có hai dây này kéo lại. (Tuy nhiên cách đây 2 ngày em đi bác sỹ tai mũi mọng kiểm tra vùng hầu họng thì không nghe bác sỹ đề cập gì đến hai đường trắng này.) Bác sỹ cho em hỏi đây là tình trạng gì vậy ạ? em đọc trên mạng người ta bảo dấu hiệu xơ hoá niêm mạc miệng là dấu hiệu tiền ung thư phải không ạ? Mong nhận được giải đáp từ bác sỹ để em kịp thời thăm khám lại và chữa trị.
Trả lời:
chào bạn: bạn yên tâm vùng trắng đó là vùng có thể sau cắt amidan tạo thành sẹo chứ không có gì phải bất thường, nó không phải ung thư bạn nhé