Bác sĩ ơi cho em hỏi, em là nữ 24t và giọng như đàn ông, em khám tai mũi họng thì bình thường, cho em hỏi nguyên nhân có phải do nội tiết tố ko và có cách khắc phục được ko ạ? Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Giọng nói một phần chịu ảnh hưởng của nội tiết. Việc thay đổi giọng nói rất phức tạp và tốn rất nhiều chi phí. Nếu không ảnh hưởng đến sức khoẻ thì bạn không nên làm gì cả. Thân ái.