Chào bác sĩ, cho em hỏi ví dụ em đang tập hát giọng trầm khàn thì nếu thành công có phải mình cũng bị mata giọng nói với giọng hát tự nhiên vốn có của mình không ạ?
Trả lời:
chào bạn: thông thường theo tự nhiên, và sinh lý giọng nói và giọng hát cùng tông với nhau, nhưng có những người giọng hát thì cao, nhưng giọng nói thì trầm, và ngược lại, có những người có thể đặc biệt hơn, giọng nói có 1 , nhưng giọng hát thì háy được rất nhiều tông, nên của bạn bạn có thể có giọng hát trầm nhưng chưa chắc giọng bạn trầm, và ngược lại,