Chào bs. Ông tối năm nay 95 tuổi đã có tiền sử điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được 6 tháng đã đỡ. 1 tháng gần đây ông biểu hiện nặng tai tiến triển nhanh( đã thủng màng nhĩ tai (P)). Từ 1 tuần này, biểu hiện nhức tai (T), giật cơ vùng má (T), không sốt. Vậy hiện tại cụ có thể dùng máy trợ thính được k, mua tại đâu uy tín? Xin cảm ơn bs.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lo lắng của bạn về sức khoẻ ông bạn, theo như bạn kể ông bạn có nhức đau tai, thủng màng nhĩ không biết bạn cho ông đi khám nội soi tai xem ông bạn có bị viêm tai giữa không, nếu không viêm tai giữa mà ông giờ nặng tai thì có thể do thoái hoá tế bào tiền đình ốc tai, có thể đeo máy chợ thính được, nếu mua bạn có thể đến bệnh viện tai mũi họng trung ương bác sĩ sẽ đo thính lực và tư vấn mua máy phù hợp nhất với ông bạn nhé