Xin chào bs hiện tui 48 tuổi tui ho hơn1 tháng nay có uống thuốc nhiều lần nhưng ko khỏi mà còn kèm theo đau rát cổ họng , ngứa họng và đau đầu mấy bữa nay còn bị rộp miệng ko bit tui bị bệnh gì?
Trả lời:
chào cô: cô bị ho một tháng nay, cô hoa có đờm không, có tức ngực không, cô khám bệnh đâu chưa, do cô ho quá nhiều ngày làm họng sẽ bị viêm họng nên đau rát họng, và ngược lại khi đau rát họng lại kích ứng khiến cô hoa nhiều hơn,khi ho nhiều có thể dẫn tới đau đầu vi lúc ho một loạt các yếu tố thần kinh hoạt động, còn vấn đề cô bị viêm miệng thì không liên quan vấn đề ho của cô, nhưng cô cần phải đi đến khám bác sĩ đuọc chụp xq tim phổi, xem phổi cô có tổn thương gì không sao ho kéo dài, và nội soi họng của cô xem có sao không, để có phác đồ điều trị tốt nhất cho cô, cô cứ uống thuốc không đúng bệnh không khỏi còn kháng thuốc nữa, là rất khó điều trị đó ạ