Chào bác sĩ. Cho em hỏi em khi ăn uống đồ ngọt là hay bị chảy mủ tai có mùi. Cho em hỏi liên quan đến bệnh gì vậy à. Em cảm ơn bác sĩ và edoctor
Trả lời:
Chào em Tai bị chảy mủ và có mùi hôi là các triệu chứng của các bệnh về tai mũi họng như viêm tai giữa hoặc viêm xương chũm. Đối với những người bị những bệnh này cần tránh, hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường vì nếu tiêu thụ quá nhiều đường (mật ong, trái cây khô, các loại nước ngọt, bánh kẹo, kem...) có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch 50% trong vòng 5 giờ từ lúc ăn tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển mạnh làm bệnh càng trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu vẫn muốn ăn, uống đồ ngọt em nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoán và chữa dứt điểm bệnh của mình nhé. Chúc em sức khỏe!