con hiện tại sinh hoạt bình thường mũi ko chảy máu không đầu cũng ko có bệnh lý gì cả nhưng trước đây có có bị chấn ở xương chính mũi ạ . mấy hôm nay con có tình trạng nằm ngủ một bên thường tịt mũi ạ nằm bên trái thì mũi bên trái tịt nằm bên phải thì mũi bên phải tịt ạ . cho con hỏi đó là bệnh lý gì ạ có phải bị lệch hoặc gãy và bẹp xương chính mũi ko ạ .hiện tai con chưa đi khám gì cả ạ
Trả lời:
Chào cháu Ngạt mũi có rất nhiều nguyên nhân như viêm mũi cấp tính, mạn tính, viêm mũi quá phát, popip mũi hoặc viêm xoang. Nếu cháu bị tịt mũi một bên khi nằm có thể nghĩ đến viêm mũi mạn tính, viêm mũi quá phát hoặc polip mũi. Tuy nhiên, đó chưa thể là chẩn đoán chính xác vì bác sĩ không được khám cụ thể và thông tin trong câu hỏi của cháu còn thiếu nhiều. Vì vậy, cháu nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ khám trực tiếp và đưa ra hướng điều trị cụ thể nhé. Chúc cháu mau khỏi bệnh.