xin bác sĩ cho em biết. em bị viêm mũi dị ứng thường kèm theo triệu chứng đóng cục mũi ở trong mũi, hơi đau và ngứa, sáng dậy em sỉ mũi thì thấy máu, thỉnh thoảng thấy đau đầu nữa, và bệnh viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không ạ và nặng thì có biến chứng gì ạ. bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bệnh viêm mũi dị ứng là do bạn bị tiếp xúc với các tác nhân dị ứng nên mũi viêm tiết dịch nhiều. Bạn nên đi khám Tai mũi họng để được điều trị nhé. Cách điều trị viêm mũi dị ứng tốt nhất là tránh tiếp xúc với các dị nguyên và phòng ngừa không để các triệu chứng xảy ra. Giữ nhà khô sạch, thoáng khí, hút bụi thường xuyên, không nuôi chó mèo, diệt chuột, gián. Cần loại bỏ nấm mốc, những con mạt, những nơi thiếu ánh sáng, giày cũ, sách báo cũ, cây cảnh, giấy dán tường, chiếu, mền, thảm trải nền nhà, các loại hoa khô. Thân mến