Cháu kính chào bác sĩ ạ ! Cháu được 25 tuổi, cháu có cắt amidan tại bệnh viện tai mũi họng Thành phố Hồ Chí Minh được hơn 1 năm và có tiền sử bệnh viêm xoang mãn tính, cháu thấy sau lưỡi gà có cái hạt giống cục thịt dư như trong ảnh (2) ạ, lúc cháu khám cháu hỏi bác sĩ có sao không bác sĩ nói trong quá trình cắt amidan sẽ đốt hạt đó đi, nhưng lại không thấy đốt, khoảng tháng nay trời lạnh cháu bị nghẹt mũi, có khi nghẹt 1 bên hoặc cả 2 bên, đau đầu và đau họng, họng có nhiều hạt xung quanh như ảnh (1) trước đây cháu có nhưng không nhiều như vậy, và cháu bị đau họng cảm giác buốt nuốt không được, cảm giác lâu lâu bị rát ngoài da 2 bên cổ, nhưng cháu lại không bị nổi hạch cổ. Hiện tại cháu rất lo lắng vì các triệu trứng gần giống với ung thư vòng họng. Bác sĩ cho cháu hỏi có thể tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh ạ, cháu biết ở Ung Bướu và bệnh viện 115, nếu cháu đi khám sáng thứ 7 thì có làm không, và trong trường hợp cháu đang có kinh nguyệt thì việc khám chữa bệnh hoặc xét nghiệm máu có cho kết quả chính xác không ạ, cháu rất hoang mang và sợ hãi. Mong bác cho cháu lời khuyên Cháu cảm ơn bác rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn lo lắng, có những triệu chứng mà bạn nghi ngờ, thì bạn có thể đến khám chuyên khoa Tai mũi họng, nội soi tai mũi họng là được bạn nhé. ở bệnh viện Ung Bướu sáng thứ 7 vẫn có khám ngoài giờ bạn nhé. Và có kinh nguyệt thì cũng không ảnh hưởng đến các kết quả xét nghiệm của bạn bạn nhé Thân mến