xin chào bác sĩ !tôi bị đau nhói tại một điểm phía sau đầu bên trái cách tai 3cm, đã bị liên tục trong 2 ngày. tôi bị cảm cả tuần chưa khỏi thì phát sinh thêm triệu chứng đau nhói đầu gây khó khăn đến sinh hoạt
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn bị đau như vậy, không kèm theo đau hoặc sưng tai, không bị ù tai hoặc giảm thính lực thì có thể bạn đã bị chứng đau nửa đầu Migraine. Nguyên nhân đau thường chưa được giải thích rõ ràng. Cơn đau điển hình thường gồm những dấu hiệu như đau mức độ vừa phải ở 1/2 đầu; đau kèm theo cảm giác mạch đập gây cản trở sinh hoạt hàng ngày, có thể nôn hoặc buồn nôn, có thể kèm theo cảm giác sợ ánh sáng, tiếng động....Nếu không được điều trị cơn đau có thể kéo dài từ 4 đến 72 giờ. Vì vậy, bạn nên đến khám tại chuyên khoa nội thần kinh có phương tiện chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn chóng bình phục