Amydal to mà gây tức,khó chịu ở họng thì để lâu có ảnh hửi gì không bs?
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng bạn hỏi như amydal to gây tức, khó chịu ở họng có thể nghĩ đến bệnh viêm amidan quá phá. Viêm amidan quá phát có thể gây nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống như: ảnh hưởng hô hấp: ngáy ngủ, ngừng thở khi ngủ; Ảnh hưởng giọng nói: đục giọng, giọng ồm ồm; Ảnh hưởng ăn uống: khó nuốt, dễ bị nghẹn, bị nôn... Để điều trị viêm amidan quá phát hiệu quả cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Những nguyên nhân gây viêm amidan bao gồm: - Ô nhiễm môi trường do khói bụi, các khí độc hại, điều kiện sinh hoạt thấp, vệ sinh kém. - Sức đề kháng của cơ thể kém, cơ địa dị ứng. - Cấu trúc của amidan có nhiều kẽ, khe dễ dàng trở thành nơi trú ngụ để vi khuẩn tồn tại và phát triển. - Do có các ổ viêm nhiễm ở họng, miệng: như sâu răng, viêm lợi, viêm V.A, viêm xoang - Do tạng bạch huyết quá phát: làm giảm khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài. - Do khi gặp phải tình trạng amidan cấp tính không được chữa trị kịp thời, bệnh tái phát đi tái phát lại từ ngày này sang ngày khác, kéo dài … sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn và dẫn đến giai đoạn viêm amidan quá phát Vì vậy, để hạn chế viêm amidan phải chú ý giữ gìn vệ sinh, giữ ấm vùng mũi họng, chữa viêm họng kịp thời, tránh môi trường sống ô nhiễm, tránh dùng những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, vệ sinh răng miệng sau khi ăn, súc miệng bằng nước muối pha loãng,…để tránh amidan cũng như các bệnh về họng. Giữ cho nhà ở và môi trường xung quanh luôn sạch sẽ. Tập thể dục đều đặn và ăn nhiều rau xanh giúp nâng cao sức khỏe, đồng thời phòng ngừa viêm amidan hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe