Từ hôm chủ nhật, em đi cổ vũ cũng la hét nhiều nên bị khan tiếng. Bây giờ vẫn nói chưa rõ. Làm sao để nhanh hết ạ?
Trả lời:
Chào bạn Có nhiều cách chữa bệnh khàn tiếng, nhưng các bài thuốc dân gian được ưu tiên hàng đầu vì chúng đơn giản mà lại an toàn và hiệu quả Trà chanh muối: Dùng 1 ly trà nóng cho 2 thìa nước cốt chanh và 1/2 thìa muối vào khuấy đều. Hỗn hợp này nhấp từng ngụm, ngậm khoảng 10 giây rồi nhổ đi. Súc miệng nhiều lần trong ngày, thậm chí mỗi giờ. Công dụng chữa khàn tiếng mất giọng rất nhanh. Trong khi điều trị, cần kiêng nói trong vòng 2 - 3 ngày, kể cả thì thầm vì thì thầm có thể làm căng các dây thanh âm nhiều hơn là nói. Trời lạnh nên giữ ấm vùng cổ, tránh những môi trường bụi bẩn, ô nhiễm... Người bệnh cũng tạm ngưng hút thuốc trong thời gian tắt tiếng Thân mến