Chào Bác Sĩ, Tôi là nam năm nay 30 tuổi sống ở HCM, theo các thông tin tôi tìm hiểu thì tôi đang bị viêm mũi vận mạch với các triệu chứng như sau: 1 - khi mệt mỏi là ngẹt mũi hắt xì 2 - sau khi uống cafe, bia cũng bị ngẹt mũi hắt xì 3 - đặc biệt là sau mỗi lần qhtd xuất tinh xong ngày hôm sau i như rằng bị ngẹt mũi hắt xì nhưng đi kham bênh tai mui họng bsi chuyen khoa chỉ hỏi qua loa rùi kê đơn mà ko cần hỏi kĩ càng bênh nhân rồi nói tôi bị viêm mũi dị ứng (mặc dù theo tôi tìm hiểu là vm dị ứng mặc dù cùng triệu chứng nhưng khác nguyên nhân). nhờ các bác sĩ giúp tôi với là có phải tôi bị viêm mũi vận mạch không ạ. và cách điều trị ntn ạ cảm on các bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Thông thường thì chẩn đoán giữa viêm mũi dị ứng với viêm mũi vận mạch hơi giống nhau, nếu viêm mũi vận mạch bạn dùng các thuốc co mạch, các thuốc corticoid, nhỏ nước mũi, nặng hơn phải phẩu thuật cắt cuống mũi , nên bạn đi khám bệnh viên tai mũi họng để chẩn đoán chính xác nhé, thân ái