Bác sĩ cho em hỏi. Em mang thai 26 tuần. Không may tối qua đến giờ em bị sổ mũi, nhảy mũi và đau họng. Em không có bị sốt, em định cố chịu đựng, uống nước cam và nước lọc. Nhưng mẹ em nóng ruột nên đã ra quầy thuốc lớn nói triệu chứng bệnh của em và bán cho em mấy liều thuốc. Có 6 loại thuốc, 3 loại có nhãn hiệu là Klamentin 500/125, Eugica fort, Kremil-S. 3 viên còn lại gồm 2 viên màu trắng, 2 viên màu cam, và 4 viên màu hồng nhỏ. Vậy thuốc đó em có nên uống không bác sĩ. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào bạn. Trong số thuốc có chứa kháng sinh, bạn không nên uống nhé. Đa số nhiễm trùng hô hấp trên có thể tự hết. Chỉ khi nào nặng mới cần thuốc kháng sinh. Bạn nên đi khám bs để xem có cần phải dùng kháng sinh không nhé. Thân mến.