Chào bác sĩ! 2 ngày này cứ đến sáng ngủ dậy là cháu thấy bị ù tai trái. Cảm giác rất khó chịu, nó không hết liền mà sẽ đỡ dần trong ngày. Gần cả tuần nay cháu cũng ngủ không ngon giấc, cứ ngủ chập chờn cả đêm. Hiện cháu đang rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào cháu Cháu có hiện tượng ù tai trái sau khi ngủ dậy. Hiện tượng này đỡ dần trong ngày là do cơ thể cháu đã có thể tự điều tiết để trở lại bình thường, một phần khác có thể do cháu đã quen với cảm giác đó. Hiện tượng này mặc dù ít gặp nhưng nó thực sự đáng báo động vì nguyên nhân dẫn đến bệnh ù tai sau khi ngủ dậy thường bắt nguồn từ hệ thần kinh chứ không phải là những nguyên nhân từ môi trường bên ngoài như những tình trạng ù tai khác. Vì vậy, cháu nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được kiểm tra tìm nguyên nhân dẫn tới dấu hiệu này. Chỉ khi đã xác định được lý do gây bệnh cháu mới có thể chữa trị có hiệu quả đồng thời ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm. Chúc cháu mau chóng bình phục