Cách giữ vệ sinh cho rò luân nhĩ ( không có triệu chứng hay viêm nhiễm gì hết ) bằng cách nào cho đúng ạ ? Hay chỉ cần sinh hoạt bình thường nhưng không nặn ra là được ạ ? Với lại vết thương như trong hình ảnh là sau bao nhiêu ngày nữa thì ăn uống bình thường và tắm không cần sát trùng lại nữa được không ạ ?
Trả lời:
Chào em, Em nên vệ sinh sạch sẽ thôi, cũng không cần nặn gì hết. Vì khi em nặn sẽ làm tổn thương, nên dễ gây viêm nhiễm hơn. Về vết thương thì em nên sát trùng hàng ngày với dung dịch povidin vàng. Khi vết thương lên da non thì em nên bôi nghệ tươi để giảm sẹo hoặc dùng các loại kem chống sẹo như hiruscar, dermatix,.. Thân mến