bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị sưng hạch bên trái dưới hàm và lúc nuốt rất đau là bị sao ạ.hạch bên phải thì không bị.xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị sưng hạch bên trái kèm theo nuốt đau có thể là dấu hiệu của viêm họng cấp. Tuy nhiên cũng chưa thể loại trừ nguyên nhân là viêm tuyến nước bọt dưới hàm cấp tính. Vì vậy, bạn nên đi khám bác sĩ tai mũi họng để được chẩn đoán xác định bệnh. Không nên tự mua thuốc để điều trị vì làm như vậy bệnh không những không khỏi mà còn để lại nhiều điều bất lợi. Nếu có viêm họng, bạn nên vệ sinh họng, miệng hằng ngày bằng cách đánh răng sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Nên súc họng bằng nước muối nhạt để vệ sinh họng, miệng hằng ngày. Chúc bạn sức khỏe