chào bác sĩ, con không ho sốt gì cả, nhưng họng có đàm nên phải khạc nhiều, thành sau họng sưng đã lâu rồi con uống thuốc hoài không khỏi cũng 1-2 tháng nay, mũi hay nghẹt nhẹ phải che 1 bên mũi lại mới nhận ra. Con có phải bị mãn tính hay không mà thành sau họng cứ sưng mãi như vậy
Trả lời:
Chào cháu Cháu đã khám ở đâu chưa? bác sỹ đã từng chẩn đoán cháu như thế nào và cháu đã điều trị những thuốc gì? Nếu cháu chwua từng đi khám mà tự dùng thuốc thì cháu nên đến bác sỹ để kiểm tra. Chỉ có quan sát tai mũi họng và làm một số xét nghiệm thì mới biết chính xác nguyên nhân viêm họng mạn tính của cháu. Tuy nhiên, ngoài việc dùng thuốc, cháu nên áp dụng một số biện pháp phòng bệnh như: súc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý, đi đường nên mang khẩu trang tránh khói bụi, ít tiếp xúc khói bụi, điều trị tốt các bệnh răng miệng...