Xin chào bác sĩ, Em tên hiền. Hien tại 23tuoi. E chưa lập gd. Va hien tại đang có bạn trai. 2 ngày trc e voi bạn trai có hôn nhau( chỉ hôn môi) quấn quýt. Nhưng qua ngày tiếp theo. E co triệu chứng. Khàn cổ họng. Như có đờm. Trán cũng hơi ấm ấm. Kiẻu đau họng. Từ thời điểm đó tới h e vẫn chưa hết. Xin bác sĩ tu vân và cho em lời khuyen de khac phục cho hêt bênh. Vì đau họng. Nen e ko nc dc voi kháh hàng. Chân thanh cảm on bac sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Việc bạn bị viêm họng không hề liên quan đến việc hôn bạn trai bạn mà do nguyên nhân bệnh lý, bị viêm họng hoặc viêm phế quản. Để điều trị bạn có thể uống long đờm nếu thấy tình trạng đờm không hết. Ngoài ra cần vệ sinh đường hô hấp trên hàng ngày thật tốt và thường xuyên như đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. Thường xuyên đeo khẩu trang, giữ ấm khi đi ra ngoài. Vệ sinh môi trường tốt là một trong những biện pháp hữu hiệu phòng bệnh . Súc miệng bằng nước muối ấm ngày 2-3 lần, tránh ăn kem, uống nước đá lạnh... Hạn chế nói nhiều, nói to để thanh quản được hồi phục Thân mến!