Chào bác sĩ! Cháu hay bị viêm họng. Mỗi lần bị là phải mất cả tuần mới khỏi. Các bác sĩ cho cháu hỏi cháu muốn phòng để không mắc bệnh này thì nên làm những gì. Mỗi khi thấy ngứa họng cháu hay ngậm anpha troay. Dùng alpha thường xuyên như vậy có sao ko ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Tốt nhất em cần đi khám BS tai mũi họng để được soi họng xem mình có bị viêm amidan mạn tính hay không? Và thêm 1 bệnh hay gặp nữa đó là viêm xoang, thường mình cần nội soi mới xác định được. Còn dĩ nhiên dùng alphachoay để điều trị viêm tại chỗ có hiệu quả nhưng cũng không nên dùng thương xuyên nếu ko có chỉ định của BS. Thân mến.