Xin chào bác sĩ,cổ họng em bi dau do tuoi va nổi mục avedan lần đầu tiên em bi avedan kèm theo nóng sot nhức đâu chong mặt a mong bs chi em cách điều trị va phong a
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn nên đi khám chuyên khoa TMH để được điều trị tốt nhất. Hiện tại bạn đang bị viêm amydal cấp tính Điều trị viêm amiđan cấp tính. Nghỉ ngơi, ăn nhẹ, uống nước nhiều. Giảm đau, hạ sốt: Paracetamol… Kháng sinh: trong trường hợp nhiễm khuẩn. Nhỏ mũi thuốc sát trùng nhẹ. Súc miệng bằng các dung dịch kiềm ấm: Bicarbonat Natri, Bôrat Natri…(nửa thìa cà phê trong một cốc nước ấm). Nâng đỡ cơ thể: yếu tố vi lượng, sinh tố, canxi.. Thân!