Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi, hôm trước cháu phát hiện dưới cuống lưỡi xuất hiện những nốt trên , cháu tìm hiểu trên google thì biết là amidan lưỡi , k biết có phải không, mong bác sĩ cho cháu biết thêm thông tin về hiện tượng này và cách điều trị . Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Amyđan là một tổ chức lympho , gồm amyđan khẩu cái, amyđan lưỡi, amyđan vòi, amyđan vòm mũi họng. Hình trên đúng là amyđan lưỡi đang viêm nhiễm rất nhiều. Nếu bạn phát hiện dưới cuống lưỡi bạn cũng có hiện tượng giống như trên, kèm theo sốt, đau khi nuốt, nuốt vướng, hơi thở hôi, sưng hạch cổ, bạn nên đi khám bác sĩ tai mũi họng ngay để được điều trị nhé. Thân