Xin chào bác sĩ, em bị viêm mũi dị ứng khá lâu và mỗi ngày đều bị sổ mũi và ngứa mũi, thường xuyên hắt hơi. Em đã điều trị từ Tây y sang Đông y nhưng lần nào cũng chỉ hiệu quả một thời gian đầu, khi em ngưng thuốc sẽ bị lại. Em phải làm như thế nào xin Bác sĩ giúp em vì em rất sợ chuyển sang viêm xoang và phải nạo xoang.
Trả lời:
Chào em, Viêm mũi dị ứng rất khó điều trị khỏi hoàn toàn, bệnh này cần điều trị theo nguyên nhân, có thể do thời tiết, do hóa chất, các tác nhân gây dị ứng phấn hoa, khói bụi, ... em cần tìm chính xác nguyên nhân để hạn chế tiếp xúc đồng thời dùng thuốc nhỏ mũi và thuốc chống dị ứng kết hợp để tránh tái đi tái lại nhiều lần, dễ dẫn đến viêm xoang. Em nên đi khám chuyên khoa Tai mũi họng để các bác sỹ có chỉ định thuốc điều trị phù hợp mức độ. Thân mến!