Xin chào bác sĩ,mỗi khi trời lạnh hoặc e bật máy quạt cả đêm thì mũi của e lại đau,nhứt, khó ngửi mùi... Mọi người nói e bị viêm xoang nhưng e khao khảo thì viêm xoang sẽ bị đau đầu,e k có trường hợp đó chỉ đau mũi thôi vậy e có bị viêm xoang không ạ?xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Các triệu chứng thường gặp ở bệnh viêm xoang mũi là: chảy dịch nhầy ra mũi hoặc xuống họng, có thể đau nhức các vùng xoang bị viêm, ngạt tắc mũi, ngửi kém hoặc mất mùi, mệt mỏi kinh niên… Để chẩn đoán chính xác bệnh cần phải thăm khám trực tiếp, nhiều bệnh có biểu hiện rất giống với bệnh viêm xoang mũi, bản thân bệnh viêm xoang mũi cũng có biểu hiện rất đa dạng, phong phú. Ban nên đến chuyên khoa Hô Hấp để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.