Xin chào bác sĩ, Tôi bị chảy mũi sau làm cho họng tôi đau và nổi hạt sau thành họng, kèm theo nổi hạch cổ. Nguyên nhân nào khiến bị chảy dịch mũi sau vậy bs?
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân gây chảy dịch mũi sau có thể do viêm mũi xoang nhiêm khuẩn, nhiễm virus, nhiễm lạnh, đặc biệt phối hợp với một tình trạng viêm mũi xoang dị ứng, đi kèm với các triệu chứng dị ứng mũi như chảy nước mũi, ngứa mũi, ngạt mũi và hắt hơi. Ngoài ra còn những nguyên nhân phối hợp là hội chứng trào ngược thực quản dạ dầy, những rối loạn nội tiết, và suy giảm miễn dịch. Bạn nên đến khám BS chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị đầy đủ nhé!