Hôm nay e có đi bơi về và bị nước vào tai,giờ tai nó ù và khó chịu.e co lay tam bong ngoay nhung k het.vay xin hoi bs lam tn de het nuoc o tai va k bi u?Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng này có thể do bạn bị tắc ống tai vòi. Tai giữa thông với vòm mũi họng qua ống tai vòi, chức năng của ống này là tạo sự thông khí từ vòm mũi với tai giữa, tạo ra sự cân bằng áp lực mặt ngoài và mặt trong của màng nhĩ. Bạn thử làm theo phương pháp sau: Bạn ngậm miệng, dùng hai ngón tay bóp mũi lại rùi tạo áp lực hoi lên hai tai, làm khoảng 10 lần và nhiều lần trong ngày. Ngoài ra bạn không nên soi tai nhiều. Nếu tình trạng không cải thiện bạn nên khám chuyên khoa tai mũi họng để bs thực hiện biện pháp thông ống vòi tai cho bạn. Thân!