Xin chào bác sĩ, Xin hỏi làm sau để hết bỏng vòm họng do ăn thức ăn quá nóng ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Khi ăn nóng có thể gây bỏng vùng miệng, lưỡi, thực quản. Tùy theo mức độ mà có những phương pháp điều trị khác nhau m\nhằm mục đích hạn chế và dự phòng sự bội nhiễm. Hiện tại bạn nên sức rửa vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh. Ngoài ra nên uống thêm kháng sinh dự phòng nếu bỏng nặng. Nếu có triệu chứng nuốt khó, vướng thì nên đi khám chuyên khoa để tránh biến chứng sẹo thực quản gây hẹp. Thân!