Xin chào bác sĩ, Tôi bị một số triệu chứng như sau mong bs giúp tôi, tôi đang rất lo lắng. Khoảng 1 tuần trc tôi bị sốt nhẹ, đau người, đau đầu sau đó là hơi đau họng 1 chút. Có mua thuốc ở quầy thuốc tây uống thì đỡ đau đầu, đau người nhưng 3 ngày sau thì xuất hiện đau họng, trong amidan xuất hiện vệt trắng và đau đầu, ù tai bên phải. Tôi lại ra tiệm thuốc mua thuốc uống thì thấy đỡ 1 chút nhưng giờ lại thấy ù tai. Bs có thể giúp tôi biết tôi bị sao không? Cảm ơn BS
Trả lời:
Bạn à, có lẽ bạn bị viêm gây ách tắc vòi nhĩ bên phải bạn à. Một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là viêm mũi họng. Các biểu hiện ban đầu của bạn chỉ là những biểu hiện không đặc hiệu của bất kỳ viêm nhiễm nào. Khi đã có tình trạng này, bạn cần đến phòng khám tai mũi họng để được tư vấn, đừng để muộn vì dễ gây viêm tai giữa rất khó điều trị khỏi hẳn