Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm xoang từ 4~5 năm nay r. Cũng chữa trị nhiều nhưng chỉ đỡ 1 dạo. Hiện tại t luôn bị tình trạng nghẹt 1 bên mũi. Nằm nghiêng bên này sẽ ngạt bên kia. T cũng thường xuyên rửa bằng nc muối nhưng vẫn ngạt. Bs có giải pháp nào cải thiện tốt hơn ko ?
Trả lời:
Chào bạn, Nếu tình trạng viêm mũi xoang kéo dài không hết khi bạn đã thực hiện việc dùng khẩu trang ở môi trường bụi bậm, tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng, như phấn hoa, lông chó mèo, và thực hiện rửa mũi thường xuyên (>5 ngày/ lần) đúng cách thì nếu bệnh vẫn tiếp diễn thì bạn nên đến bs chuyên khoa tai mũi họng để thực hiện nôi soi mũi họng để xem có bất thường cấu trúc mũi xoang gây viêm kéo dài không, để có phương pháp điều trị triệt để bạn nhé. Thân mến