Xin chào bác sĩ, Em muốn hỏi sức khỏe cho ba em. Năm nay 3 em 50 tuổi. Ba em hay bị nhiệt miệng và nóng trog người. Cách đây 6 tháng 3 em có nằm viện điều trị tắt nghẽn ruột non. Bệnh đã khỏi. Nhưng lúc đó dưới lưỡi 3 em có 1 mụt giống như mục nóng hay mọc. Nhưng lần này nó mọc ở chỗ liên kết giữa lưỡi và hàm dưới. Đến bây giờ 3 em moi de ý lại thì nó vẫn còn y như vậy, không đau cũng không gây khó khăn trong ăn uống. Em có tìm kím thôngtin trên internet thấy có vài trường hợp giống 3 em đc cho là bị tat nghẽn tuyến nước bọt. Không biết có đúng không? Cách điều tri nào thì sẽ khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em, tốt nhất là em nên đưa ba đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng ở bệnh viện có uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có điều trị. Những nang tuyến nước bọt này có thể ở nhiều vị trí dọc theo tuyến nước bọt, đôi khi nó sẽ phát triển từ từ (bạn có thể tham khảo nhưng không thể tự ý điều trị được). Chúc ba em mau khỏe!