Em chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi. Em hay bị chảy máu cam về khuya. Lúc em còn ôn thi đại học tối nào cũng bị chảy máu cam hết. Sau đợt ôn thi đó. Khoảng cỡ 1 tháng là em lại bị chảy khoảng 1-2 lần. Hôm nay. Em lại bị chảy máu cam từ 6h-8h sáng (2 tháng nay em không bị), cứ bị lắc nhắc. Và hiện gìơ e đang bị bệnh. Nóng với đau đầu. Bác sĩ cho lời khuyên với ạ :(
Trả lời:
Chào bạn. Có rất nhiều nguyên nhân gây chảy máu cam, có cả do tại chỗ hoặc do bệnh toàn thân. Tại chỗ: do viêm nhiễm như viêm mũi cấp, viêm mũi mãn, viêm mũi do vi khuẩn, viêm mũi virút; viêm xoang cấp; viêm mũi vận mạch; viêm mũi dị ứng… Nguyên nhân toàn thân như bệnh toàn thân cấp tính gây rối loạn đông cầm máu ban đầu như cúm, sởi nặng, sốt tinh hồng nhiệt, sốt xuất huyết, sốt rét… Bạn nên bổ sung dưỡng chất, đặc biệt là vitamin C. Bổ sung thêm các loại rau củ quả, đặc biệt là các loại rau lá xanh, củ quả có vị chua và các loại quả có múi như cam, quýt, canh, bông cải xanh, cà chua, khoai tây, hoa kim châm, các loại cá như các trích, cá thu,...Cung cấp nước thường xuyên cho trẻ để cân bằng độ ẩm của cơ thể với môi trường bên ngoài. Nếu bạn chảy máu cam nhiều thì bạn nên đi khám bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để biết được nguyên nhân chính xác nhất và có hướng điều trị phù hợp. thân mến.